แหล่งกู้เงินด่วนออนไลน์ เงินกู้นอกระบบและสินเชื่อบุคคล เว็บไซต์ student.in.th

ต้องการกู้เงินด่วนที่จะได้รับเงินทันที เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน

วิธีเช็คเครดิตบูโร ต้องการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ล้างเครดิตบูโรด้วยตนเองทำยังไงบ้าง

วิธีเช็คเครดิตบูโร ต้องการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ล้างเครดิตบูโรด้วยตนเองทำยังไงบ้าง

วิธีเช็คเครดิตบูโร ติดเครดิตบูโรกี่ปีถึงจะหลุด 2566, 2023

วิธีเช็คเครดิตบูโร ก็เรียกว่าเป็นการรักษาเครดิตของตัวเองวิธีหนึ่งเช่นกัน และเช็คเครดิตบูโรคืออะไร ซึ่งหากมีโครงการที่จะขอสินเชื่อก็จะต้องมีการตรวจสอบเครดิต และหากมีการค้างชำระ หรือยอดหนี้ที่ผิดปกติ จะได้รีบแก้ไขหรือทำการล้างเครดิตบูโรได้ ซึ่งการติดเครดิตบูโร คืออะไรทำไมจึงมีผลต่อการยื่นขอสินเชื่อได้ และแก้ได้ไหมต้องทำอย่างไร

วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเอง และเครดิตบูโรเช็คอะไรบ้าง 2566, 2023

วิธีเช็คเครดิตบูโรและการติดเครดิตบูโร คืออะไร

เครดิตบูโร (credit bureau )จะแสดงข้อมูลออกเป็น 2 ส่วน ซึ่งได้แก่ ข้อมูลบ่งชี้ และข้อมูลสินเชื่อ -ของเข้าของเครดิตบูโร โดยสามารถจะดูข้อมูลเครดิตบางส่วนได้จาก “รายงานข้อมูลเครดิต” ที่จะได้รับ หลังจากยื่นเรื่องขอเช็คเครดิตบูโร

  • วิธีเช็คเครดิตบูโรจะมีข้อมูลบ่งชี้ แสดงตัวตนของเจ้าของเครดิต เช่น  ชื่อ นามสกุล วันเกิด การสมรส อาชีพ เลขบัตรประชาชน และหรือถ้าเป็นนิติบุคคลจะแสดง ชื่อ สถานที่ตั้ง เลขที่หรือทะเบียนนิติบุคคล
  • วิธีเช็คเครดิตบูโรจะมีข้อมูลสินเชื่อ เป็นข้อมูลสินเชื่อทั้งที่อนุมัติ และไม่อนุมัติ รวมถึงประวัติในการชำระสินเชื่อต่างๆที่มี เช่นการชำระตรงเวลา ชำระล่าช้ากี่วัน หรือยังไม่มีการชำระจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจะแสดงจำนวนตัวเลข จำนวนเงิน อย่างละเอียด

วิธีเช็คเครดิตบูโรกับการติดเครดิตบูโรกี่ปีถึงจะหลุด

คำตอบคือ 3 ปี ซึ่งโดยปกติแล้วธนาคารหรือสถาบันการเงินจะส่งข้อมูลของสินเชื่อต่างๆ รวมถึงการชำระจำตรงเวลา หรือล่าช้า ให้กับทางเครดิตบูโรทุกเดือน ซึ่งจะมีการบันทึกข้อมูลเครดิตบูโรไปเรื่อยๆ ทั้งหมดจนครบ 36 แถว หรือ 36 เดือน และแถวข้อมูลใหม่ที่จะเข้ามาก็จะแทนที่ข้อมูลเก่า ไปเรื่อยๆ

กรณีที่มีการชำระหนี้ที่เคยค้างชำระครบหมดเรียบร้อยแล้ว จนยอดหนี้ที่เหลือหมดขึ้นจนขึ้นเลข 0 หรือมีสถานะบัญชีเป็นเลข 11 แสดงถึงสถานะปิดบัญชีแล้ว สถาบันการเงินจะหยุดส่งข้อมูลมาให้กับทางเครดิตบูโรคและข้อมูลประวัติชำระแต่ละแถวจะถูกบันทึกต่อไปอีกเป็นเวลา 3 ปี และเมื่อแถวไหนอายุครบ 3 ปีแล้ว จะค่อยๆถูกทยอยลบไปเรื่อยๆ จากแถวล่างสุดไปจนแถวบนสุด

ในส่วนของคนที่ยังค้างชำระหนี้ เพราะคิดว่า 3 ปีข้อมูลเครดิตก็จะหายไป เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง ตราบใดที่ยังไม่ได้มีการชำระหนี้ที่ค้างอยู่ ข้อมูลก็ยังจะติดอยู่ไปเรื่อยๆ เพราะกรณีผิดนัดชำระหนี้ และค้างชำระหนี้เกิน 90 วัน สถาบันการเงินก็ยังมีการส่งข้อมูลไปที่ศูนย์เครดิตบูโร( credit bureau )ต่อไปเรื่อยๆเช่นกัน

วิธีเช็คเครดิตบูโรด้วยตัวเอง เช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้าง

ด้วยวิธีเช็คเครดิตบูโร ผ่านมือถือ กับแอปพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต โดยการยื่นคำขอผ่านระบบ Mobile banking หลังจากยื่นคำขอผ่านแอปไปแล้ว จะได้รับรายงานข้อมูลเครดิตทางไปรษณีย์แบบลงทะเบียนภายใน 7 วัน

ด้วยวิธีเช็คเครดิตบูโรผ่าน อินเตอร์เน็ต banking มีธนาคารที่ให้บริการคือ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารกรุงไทย